Thực đơn Baby led weaning tham khảo số 6

Home/Cẩm nang ăn dặm tích cực toàn tập/Thực đơn Baby led weaning tham khảo số 6

I. Kinh nghiệm BLW – Thực đơn dành cho các bé đã bốc nhón thành thạo, đang tập dùng thìa.

Có 1 vài lưu ý như sau:
1. Thực đơn này mình áp dụng cho bạn Sâu từ khi bạn bốc nhón tốt và tập xúc thìa (tức là khoảng từ 9 tháng). , có một số món nước hoặc sệt mình để dành để cho bạn tập dùng thìa hoặc cho vào bình để bạn dùng ống hút húp hoặc cầm bát cho bạn húp.
2. Lưu ý là trước 1 tuổi bữa sáng bạn Sâu chỉ bú mẹ không ăn sáng, sau 1 tuổi bữa sáng luôn có sữa hoặc 1 sản phẩm từ sữa sau đó bạn muốn ăn thêm thứ gì bạn yêu cầu với mẹ. Bữa sáng luôn luôn có cả thức ăn cả sữa áp dụng từ khi bạn đi học mẫu giáo (lúc 18 tháng).
3. Thực đơn này là cho cả gia đình, nhà mình không chuẩn bị đồ ăn riêng cho bố mẹ và cho con.
4. Mình không quan trọng lượng ăn của bạn Sâu, chỉ luôn chú trọng bạn ăn đủ 4 nhóm chất, ưu tiên rau và hoa quả.

WeeklyMealPlanner (3)-page-001

II. Thực đơn tham khảo dành cho các bé mới làm quen BLW và đang tập bốc nhón.

Có một vài lưu ý như sau:
1. Đối với các bé mới tập ăn cái cần chú trọng đấy chính là rèn kỹ năng cầm nắm, xử lý thức ăn và nhai nuốt của các con chứ không phải chú trọng lượng ăn.
2. LUÔN LUÔN PHẢI ĐỌC KỸ TÀI LIỆU TRƯỚC KHI ÁP DỤNG BLW CHO CON.

3. Theo nguyên tắc của BLW thì trẻ có thể ăn mọi loại thức ăn ngay từ khi mới bắt đầu tập BLW miễn là luôn thái thức ăn đúng quy tắc, không cho con ăn những loại thức ăn dễ gây hóc. Chi tiết xin đọc kĩ lại tài liệu BLW trong group. 
4. Những bạn trong gia đình có tiền sử dị ứng với một loại thức ăn bất kì, phần lớn là tôm/cua/đồ biển thì không nên lấy những thức ăn đó làm thức ăn khởi đầu. 
5. Tinh bột không nhất thiết phải là cơm, và tập cho con ăn rau với hoa quả thì tốt hơn nhiều so với việc lúc nào cũng chỉ chăm chăm vào việc con có ăn cơm hay không. 
6. Trong menu này mình đã đưa ra sự lựa chọn cho cả 4 nhóm thực phẩm, cho ăn đủ cả 4 nhóm hay chỉ cho ăn 1-2 nhóm là tùy cha mẹ. 
7. SỮA, SỮA và SỮA.

Weeklyplannerunder1y (3)-page-001

 

Comments

comments

By | 2017-04-04T07:42:26+00:00 April 3rd, 2014|Cẩm nang ăn dặm tích cực toàn tập|Comments Off on Thực đơn Baby led weaning tham khảo số 6

About the Author:

Mẹ Ong Bông
Xin chào các bạn đến với blog của Mẹ Ong Bông. Hi vọng blog này sẽ giúp ích được cho các bạn trong hành trình nuôi dạy con cái của mình